Món gà nướng tiêu xanh lừng lẫy 4 phương, đi SAPA không ăn là tiếc hùi hụi.

Điều gì khiến món gà nướng ấy trở thành thứ đặc sản nổi tiếng gần xa ?

Theo cảm nhận của Quyết thì có 3 điều khiến món gà nướng tiêu xanh tại SAPA trở thành một thứ đặc sản Tây Bắc nổi tiếng khắp gần xa như vậy:

  • Thứ nhất: Là cái chất thịt con gà. Gà nguyên liệu phải là gà bản, loại gà ri chạy đồi của người miền núi, gà thu mua về làm nguyên liệu là loại gà đang độ tuổi dậy thì. Có vậy thì miếng thịt mới ngọt, mới thơm, mới nửa mềm, nửa dai dai vừa miệng.
  • Thứ 2:  là Nước sốt – Nước sốt tiêu xanh này chính là cái hồn của món độc chiêu này. Nay được chế lại theo công thức mới độc quyền ( đã được đăng ký bảo hộ) lại càng trở nên đậm vị và tươi màu hơn, sẵn sàng chinh phục bất cứ cái lưỡi nào.
  • Thứ 3: Cũng là điều mình thích nhất. Đó là khi ăn gà nướng tiêu xanh phải ăn bốc bằng tay. Mỗi người được phát một găng tay Nilong dùng 1 lần, sau đó dùng kéo hoặc tay xe nhỏ từng miếng gà. Cầm trên tay miếng thịt nóng hổi, quệt 1 chút nước sốt thơm lừng, cay cay chưa đút vào miệng nước miếng đã tứa ra. Ôi phêêêêêêêêêê ??? !!!Gã đầu bếp đã thành công khi khiến thực khách phải dùng toàn bộ 5 giác quan để thưởng thức món ăn của lão: Mắt nhìn, tay sờ, mũi ngửi, lưỡi nếm, tai nghe ( tiếng xèo xèo, xì xụp, tóp tép nhai)

Chúc các bạn ngon miệng !!!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *